Laptop màn hình đa cảm ứng đã xuất hiện

Đó chính là chiếc TouchSmart TX2 do hãng HP sản xuất, vừa mới được tung ra thị trường ngày 19/11, với khả năng điều khiển trực tiếp trên màn hình bằng… ngón tay.

 

images1661863_hp-touchsmart-tx2

Hình ảnh đầu tiên về TouchSmart TX2. Nguồn: PC Mag.

Trong khi các đối thủ khác đang mải mê chạy đua với công nghệ màn hình đa cảm ứng với hãng Apple cho các thiết bị tablet PC thì sản phẩm máy tính xách tay màn hình đa cảm ứng đầu tiên đã xuất hiện, nhưng không phải do “Quả táo” đưa ra mà một cái tên không kém nổi tiếng khác, tập đoàn công nghệ HP.

Sau đây là một vài nét sơ lược về TouchSmart TX2:

TouchSmart TX2 sử dụng công nghệ màn hình đa cảm ứng truyền thống dành cho các tablet PC, nghĩa là bạn có thể sử dụng một hoặc 2 ngón tay để vẽ lên màn hình, duyệt web, chọn lựa trên các biểu tượng có trên màn hình hay có thể điều khiển ứng dụng MediaSmart. Tuy nhiên, không giống như iPhone, nếu muốn làm những công việc chi tiết hơn bạn có thể sử dụng chiếc bút đi kèm.

Thêm vào đó, TouchSmart TX2 sử dụng hệ điều hành Vista, nó có đầy đủ các tính năng tablet PC đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows chuẩn. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng một chiếc tablet PC thì Vista cung cấp tính năng write-on-the-screen (viết lên màn hình) rất dễ dàng sử dụng.

TouchSmart TX2 sử dụng bộ vi xử lí AMD Turion X2 cho nên chiếc máy tính này nhẹ nhàng hơn so với các máy tính khác sử dụng chip intel; màn hình WXGA (1280 x 800) 12,1 inch, card đồ họa ATI Radeon HD 3200, ổ cứng có dung lượng từ 160 tới 500GB, bộ nhớ trong lên tới 8GB, được tích hợp Wifi, camera, tuy nhiên lại không được tích hợp WWan.  

Ngoài ra, cũng cần phải nhắc đến ứng dụng đã được kể tên ở trên đó là ứng dụng MediaSmart, cho phép xem phim, nghe nhạc và thậm chí các kênh truyền hình một cách vô cùng thông minh.

Giá của mỗi chiếc TouchSmart TX2 cũng khá hợp lý, được giới thiệu tại thị trường ra mắt là Mỹ với giá 1.150 USD và sẽ có mặt trên các thị trường khác vào cuối tháng này.

                        (theo http://vietnamnet.vn)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: