Sấm Nostradamus nói gì về thế kỷ XXI?

 

Bộ sách tiên tri bất hủ Les Prophéties (Những lời sấm) của Nostradamus được đọc hầu hết tại mọi quốc gia trên thế giới. Lẽ đương nhiên, trong giai đoạn có nhiều cuộc khủng hoảng như hiện nay, người ta càng quan tâm tới những lời sấm của nhà tiên tri người Pháp nổi tiếng sống cách nay hơn 5 thế kỷ, để biết những gì sẽ xảy ra trong vài chục năm tớiHiện nay, những lời giải sấm mới, mang tính “đột phá – cách mạng” của giáo sư Vlaicu Ionescu người Mỹ gốc Romania đang gây ra một “cơn sốt” tranh luận sôi nổi khắp địa cầu. Sau đây là cuộc trao đổi giữa giáo sư V. Ionescu và đặc phái viên của tuần báo Pháp Paris Match thường trú tại Washington.

Liên minh châu Âu sẽ tan rã?

. Paris Match: Thưa giáo sư, những sự kiện nổi bật nào sẽ đến với loài người trong thế kỷ này và các giai đoạn kế cận?

– Trước hết tôi cần phải lưu ý rằng những lời sấm của Nostradamus không làm mất tính lạc quan về tương lai của nhân loại. Nhưng nhìn chung, những lời tiên tri cho những năm tháng sắp tới không được tốt đẹp cho lắm. Nếu như các lời giải của tôi là đúng, thì có thể nêu các sự kiện đầy dấu ấn trong tương lai gần mà Nostradamus đã tiên đoán: Sự sụp đổ của hệ thống Nghị viện Pháp kéo theo sự phục hồi nền quân chủ; sự tan rã của Liên minh Âu châu (EU); cuộc cách mạng đẫm máu ở Ý chống lại giáo hội; cơn sốt mới trong việc chạy đua vũ trang; Liên minh Pháp-Ý-Tây Ban Nha được thành lập; sự suy sụp của Mỹ do khủng hoảng kinh tế trầm trọng dẫn tới sự suy vong toàn bộ nước siêu cường hàng đầu này; sẽ xuất hiện một nhà độc tài mới trong thế giới Hồi giáo.

Nhưng thời kỳ “nặng nề” nhất sẽ tới trong khoảng 10-20 năm nữa, khi Liên minh Hồi giáo-châu Á hùng mạnh hình thành và “tràn ngập” Âu châu. Rất tiếc là tôi không thể đề cập tới một sự “chinh phục hòa bình” hay là cái gì khác.

. Những lời giải sấm của giáo sư thường khác những nhà Nostradamus học khác. Ví dụ, sự sắp xuất hiện một “giáo chủ vĩ đại”. Chúng ta nên hiểu như thế nào về lời tiên tri “Cuộc càn quét từ trên trời”, mà rõ ràng là Nostradamus muốn gây sự chú ý của hậu thế bằng cách chỉ rõ “mốc” thời gian cụ thể – một điều rất hiếm trong sự nghiệp của ông?

– Trước đây, tôi cũng như nhiều nhà giải sấm nổi tiếng khác cho đó là sự xuất hiện của một Thành Cát Tư Hãn hay một Adolf Hitler mới. Nay, tôi đã tìm ra ẩn số: Nostradamus báo trước cho chúng ta biết sẽ có một ông “vua” tương lai của Pháp quốc – vị “giáo chủ vĩ đại” được sinh hạ vào giờ “mặt trời lặn”. Vị vua mới thuộc nòi giống triều đình, hiển nhiên là từ dòng họ Bourbon.

. Giáo sư có đề cập tới một sự “tràn ngập lãnh thổ” của người châu Á vào châu Âu?

– Vấn đề can thiệp của người Trung Hoa – tôi chưa thể đoan chắc. Nhưng trong rất nhiều lời sấm mà Nostradamus từng đề cập tới, ông lưu ý các sắc dân đánh chiếm châu Âu sẽ đến từ trung tâm châu Á hoặc Trung Quốc. Một cuộc chiến lớn bất ngờ được khởi xướng, họ sẽ đi qua ngả quanh vùng biển Caspienne và phần phía Bắc biển Đen. Cuộc “thập tự chinh” mới này chỉ được chặn lại do vị “vua vĩ đại” nói trên cùng hai thế lực phương Bắc hùng mạnh khác.

Israel sẽ bị “làm cỏ”

. Thế còn cuộc xâm lăng thứ hai?

– Những lời tiên tri nói về hai nhà lãnh đạo châu Á khác nhau. Một người sẽ đến từ Trung Á, còn người kia từ Iran hay từ một quốc gia Hồi giáo nào đó. Hai kẻ “bài Công giáo” – như nguyên văn lời của Nostradamus – của phương Đông sẽ liên kết với nhau để chinh phục phương Tây. Nhà lãnh đạo phía Đông của liên minh này sẽ thua trận. Nhà nước Do Thái Israel sẽ bị “làm cỏ” và thành phố Jerusalem sẽ bị hủy diệt.

Riêng ngôi mộ của Chúa Jesus sẽ tồn tại đơn độc dưới ánh sao đêm. Nostradamus đã thấy trước sự hủy diệt hoàn toàn của Jerusalem sau một cuộc chiến đáng sợ – hiển nhiên là chiến tranh hạch tâm. Tóm lại, những kiểu “tràn ngập” nêu trên đều đi kèm với sức hủy diệt ghê gớm…

Nhưng bất chấp điều đó, Nostradamus đã khẳng định rằng mọi việc sẽ bị chặn đứng! Thậm chí ông còn nói rõ hơn rằng bên chiến thắng là một liên bang – do một đại đế cầm đầu – liên kết hai thế lực phương Bắc vĩ đại.

. Có phải liên minh Nga-Mỹ không?

– Một thực tế không thể phủ nhận! Liên minh mới này có nghĩa phải là hai quốc gia siêu cường, chí ít là về góc độ quân sự. Người Mỹ cũng sẽ can thiệp vào cuộc chiến này để ủng hộ các lực lượng vũ trang châu Âu – giống như trong hai đại chiến vừa qua.

. Nhưng mọi lời sấm vẫn đầy bí hiểm. Chưa có ai ngoài giáo sư thành công trong việc “giải mã” những câu sấm của Nostradamus…

– Không! Thực ra Nostradamus đã chỉ ra mọi chuyện hoàn toàn rõ ràng! Với tôi, điều kỳ diệu nhất và chính xác nhất mà tôi đã tìm được: Đó là ngày A. Hitler xâm lăng nước Bỉ – đoạn đầu của “ô vuông” giữa các lời sấm IX-83 và X-67 (lời 83 của chương IX và lời 67 của chương X). Bản đồ thiên văn của ngày này cực hiếm, vị trí các vì sao tương ứng chỉ lặp lại cứ mỗi vài triệu năm và rơi vào ngày 10-5-1940. Một sự trùng khớp đến khó tin! Sự uyên bác về chiêm tinh, cũng như sự chính xác trong thiên văn của Nostradamus cho phép biết trước là sự nghiệp chính trị của ông Gorbachov sẽ chấm dứt, khi biểu đồ mộc tinh được thay bằng ký hiệu con sư tử. Đỉnh điểm này kết thúc hôm 11-9-1991 – như Nostradamus đã chỉ rõ. Tôi chỉ còn việc phỏng đoán chi tiết mà thôi. Cũng như việc tôi đã đoán trước những 40 năm sự tan rã của nhà nước Liên Xô vậy.

. Giáo sư có thể cho biết thêm vài trường hợp tiêu biểu mà ngài đã giải mã được – trùng hợp giữa lời phán và mốc thời gian cụ thể – mà không một nhà Nostradamus học nào “mò” ra được?

– Dẫn chứng thì vô kể. Ví dụ lần đắc cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai của R. Nixon; việc Mỹ rút quân ra khỏi Việt Nam… Trong thời gian có cuộc chiến Việt Nam, tôi đã giải mã được lời sấm của Nostradamus về sự tái đắc cử của Nixon, cũng như về một vụ bê bối lớn sẽ cắt ngang sự nghiệp chính trị của ông ta – vụ Watergate…

Nhân đây tôi cũng cần phải nói rõ: Khi diễn giải những lời sấm của Nostradamus, tôi luôn áp dụng “phương pháp đúng”. Với mỗi lời phán về tương lai, tôi kiểm tra qua ngày tháng cụ thể tương ứng. Điều này cho phép tôi tránh được lối “diễn dịch” liều lĩnh – như nhiều người tiền nhiệm từng mắc phải. Những điều mà tôi thông báo luôn trùng với các sự kiện chính xác sẽ xảy đến và đã được kiểm chứng

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: